Xây dựng cách – “Lập kế hoạch Tài chính cá nhân” sử dụng nguồn tiền hiệu quả, tránh lãng phí

0
563

Lập kế hoạch tài chính cá nhân là việc thiết lập các kế hoạch chi tiêu, các việc phải làm và sắp xếp chúng một cách hợp lý phù hợp với từng điều kiện hoàn cảnh mỗi người. Làm sao để có để kiểm soát việc chi tiêu không lãng phí, hơn thế là sinh lời khoản tiền mà mình đang có. Hãy để Smartrain.vn giúp bạn nhé:

Đánh giá tình hình tài chính

Để có thể thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân. Trước hết, phải xác định được tình hình tài chính ở hiện tại của chính mình như thế nào, Các khoản cần xác định bao gồm tài sản mình đang có, các khoản nợ. Sau khi đã trừ hết tất cả các khoản nợ số còn lại chính là tài chính hiện tại của bạn.

Liệt kê các khoản chi tiêu

Các bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công là viết sổ bao gồm các mục thời gian, khoản chi, khoản thu hoặc có thể sử dụng các phần mềm trên điện thoại để thống kê, lưu trữ. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát và cân đối kịp thời, tránh việc chi tiêu những việc không cần thiết

Cân nhắc các khoản tiêu dùng cần loại bỏ

Sau khi vạch ra được các khoản chi, bạn có thể nhìn lại những khoản không thực sự cần thiết và loại bỏ chúng để tránh lãng phí. Ví dụ bạn bỏ ra vài triệu đồng để tham gia 1 khóa học nhảy nhưng lại không có thời gian tham gia, vậy thì hãy hủy đăng ký ngay để giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản hàng tháng.

Để tránh những khoản chi tiêu không đáng có bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi mua, xem có thực sự cần thiết với nhu cầu hay không?

Có kế hoạch – thực hiện ngay

Còn chần chừ gì nữa, nếu như bạn đã có kế hoạch trong tay, hãy thực hiện nó ngay hôm nay vì một nguồn tài chính tốt hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, nhớ rằng bản kế hoạch này là mục tiêu. Nếu trong một năm, cuộc sống hay thu nhập của bạn có những thay đổi thì bạn cần cập nhật vào trong bản kế hoạch, và có những điều chỉnh để bản kế hoạch trở nên thực tế.

Trong thời đại hiện nay, bất kế là cá nhân hay tập thể, doanh nghiệp. Việc lập kế hoạch tài chính là một việc làm hết sức cần thiết để cân đối chi tiêu quả hơn, kiểm soát dòng tiền và giúp cải thiện tình hình tài chính. Tìm hiểu thêm: Khóa học “Lập kế hoạch tài chính

Hotline: 0918 924 388

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!