Visa du học Síp – Cánh cửa tiến vào châu Âu một cách dễ dàng

0
46
visa-du-hoc-sip-1
Thủ tục xin visa du học Síp

Du học Síp – cụm từ rất quen thuộc trong giới du học sinh hiện nay. Cộng Hòa Síp là một sự lựa chọn mới cho những bạn muốn đi du học châu Âu với mức chi phí hợp lý. Tại Síp, du học sinh vẫn được trải nghiệm nền văn hóa châu Âu, được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng cao – đạt chuẩn châu Âu nhưng mức học phí và sinh hoạt phí lại rẻ hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Vậy bạn đã biết gì về thủ tục để xin visa du học Síp chưa? Nắm được những điều này là bạn đã chắc được 70% cơ hội để đến với Quốc đảo Síp, đến với châu Âu hoa lệ rồi nhé!

visa-du-hoc-sip-2
Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Síp

1. Những thủ tục cần thiết để xin visa du học Síp

Hồ sơ cá nhân

– Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp)

– 2 ảnh cỡ hộ chiếu

– Tờ khai xin visa Síp (online)

– Trích lục khai sinh

– Giấy khám sức khỏe

– Lý lịch tư pháp

– Đơn xin nhập học và phí nhập học 100 Euro (có thể thay đổi tùy thời điểm)

Chứng minh nghề nghiệp

Với cán bộ, nhân viên:

– Sao y Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du học

– Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

Với học sinh, sinh viên:

– Bằng tốt nghiệp trung học, bằng tốt nghiệp ĐH

– Giấy chứng nhận thi đỗ ĐH vào trường công được công nhận (Đối với sinh viên)

– Bằng cấp khác (Nếu có)

Chứng minh tài chính du học

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiếu 7.000 Euro (có thể thay đổi tùy thời điểm)

– Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Các giấy tờ cần thiết khác

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

*** Lưu ý: Tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hồ sơ bản sao phải có xác nhận của Bộ Ngoại Giao. Riêng bằng Tốt nghiệp phải được sao y của Bộ Ngoại Giao.

visa-du-hoc-sip-3
Các bước xin visa là gì?

2. Các bước xin visa du học Síp

Visa có thể được cấp bởi Đại sứ quán/Cao ủy/Lãnh sự quán Cộng hòa Síp tại nước sở tại hoặc Bộ Di trú Síp.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm Visa

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng danh sách đã nêu ở trên (trừ tờ khai xin Visa sẽ được khai online sau).

Bước 2: Gửi hồ sơ tới Lãnh sự quán Síp

  • Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Síp bạn cần scan tất cả các giấy tờ trên đầy đủ thành định dạng pdf, các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất và gửi vào email info@cyprusconsulate.vn. ***Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.
  • Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.
  • Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.
  • Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin Visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ: Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp – Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí xin Visa, hiện tại mức phí này là 60 Euro (có thể thay đổi tùy thời điểm). Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. *** Lưu ý: Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này.

Thủ tục hồ sơ xin Visa du học Síp được đánh giá là khá dễ so với những quôc gia khác ở châu Âu vào thời điểm hiện tại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here