Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghệ 4.0?

0
496

Thời đại 4.0 ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, trong đó có hệ thống giáo dục. Một trong những ngành chịu tác động lớn từ 4.0 phải kể đến đó là MBA – thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

MBA là gì?

MBA (Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ những năm của thế kỷ XX. Nó không chỉ cung cấp cho người học những lý thuyết cơ bản mà còn mang đến thực tế về hoạt động quản trị.

MBA
MBA

Chương trình học của MBA bao gồm nhiều nội dung đa dạng như Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực, Quản lý Marketing, Tâm lý học… Người được nhận tấm bằng MBA tức là đã công nhận về tiềm năng, năng lực quản lý, lãnh đạo sau khi đào tạo chuyên sâu tại các cơ sở có uy tín, được phép cấp bằng.

Từ khi cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, MBA cũng ảnh hưởng và hơn hết nó bị tác động không chỉ ở phương thức dạy và học mà còn ở vai trò, tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

Tại sao phải học MBA trong thời đại công nghệ 4.0?

Những học viên nhận được tấm bằng MBA sẽ có ưu thế hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Cụ thể:

MBA mang lại nhiều cơ hội cho học viên
MBA mang lại nhiều cơ hội cho học viên

Ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng

MBA không chỉ là tấm bằng có giá trị tầm quốc tế mà còn như một tấm vé thông hành khi ứng tuyển tại mỗi doanh nghiệp, công ty. Ứng viên sở hữu tấm bằng MBA tức là đã có kiến thức đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ. Hơn nữa, trình độ ngoại ngữ cũng ở mức sử dụng cơ bản nên chắc chắn đây sẽ là điểm cộng khi nhà tuyển dụng xem xét tuyển nhân sự.

Thăng tiến hơn trong công việc

MBA có thể là “tấm vé thông hành” để vào công ty đối với tân cử nhân mới tốt nghiệp đại học hoặc cũng có thể là cơ sở để đề xuất thăng tiến lên vị trí cao hơn trong công việc hiện tại đối với một người đã đi làm, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc.

Nâng cao khả năng lãnh đạo

MBA được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định Quốc tế tại Hoa Kỳ và công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tức là đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu, quy chuẩn về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, kiến thức chuyên môn.

Khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc
Khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc

Đón đầu xu thế thị trường và thời đại

Khi được đào tạo, học viên sẽ tiếp thu những kiến thức mới mẻ, luôn cập nhật theo sự đổi mới của thị trường. Đặc biệt học MBA trong thời 4.0, học viên sẽ nắm bắt kịp thời những biến động kinh doanh để đáp ứng.

MBA trong thời 4.0 đóng vai trò rất quan trọng, giúp học viên có được những lợi thế trong quá trình vận hành, quản lý hoạt động sản xuất. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0942 974 500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here