Quy trình lập kế hoạch quản trị dòng tiền

0
2577

Quản trị dòng tiền là việc rất cần thiết, quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy vậy quy trình quản trị dòng tiền thì không phải ai cũng làm tốt.

khoa hoc quan tri dong tien
Quản trị dòng tiền công việc quan trọng tại các doanh nghiệp.

Lập kế hoạch quản trị dòng tiền.

Quản trị dòng tiền là công việc không hề đơn giản và để làm tốt công việc cần phải có một quá trình làm lâu dài, khoa học, được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn không thể làm việc khi chưa lên kế hoạch hoặc kế hoạch chưa hoàn thiện và rất mơ hồ, công việc, dự án của bạn thành công chỉ khi bạn có một kế hoạch chi tiết, xác thực, khoa học.

Để lập kế hoạch quản trị dòng tiền là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi bạn phải tuân thủ theo trình tự các bước nhất định. Nếu thiếu đi một bước thì các kế hoạch của bạn sẽ khó hoàn thiện.

lap ke hoach quan tri dong tien
Lập kế hoạch quản trị dòng tiền mang lại sự thành công của chính bạn

Đầu tiên bạn phải chủ động tìm hiểu, nghiên cứu tình hình thị trường nói chung, và sự phát triển, nguồn vốn nhân lực của doanh nghiệp bạn đang làm việc nói riêng. Từ việc nghiên cứu để xác định, định hướng sử dụng nguồn tiền, mức chi, lên kế hoạch của thể cho từng khoản chi. Đánh giá, phân tích và nhìn nhận những điểm tích cực, tiêu cực của bản kế hoạch. Trong quá trình đánh giá bạn cần gặp các chuyên gia kinh tế, luật để tham khảo ý kiến, quan điểm ở họ. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch quản trị dòng tiền một cách sáng suốt và khoa học nhất.

Quản lý dòng tiền bằng excel

Lợi nhuận vốn chưa phải là tiền. Vì vậy một doanh nghiệp phát triển là doanh nghiệp có khả năng sinh ra lợi nhuận lẫn dòng tiền. Thật vậy, kiểm soát, quản lý dòng tiền là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Hiện nay, để công việc hiệu quả hơn các doanh nghiệp đã quản lý dòng tiền bằng excel.

he thong smartrain
Quản lý dòng tiền bằng Excel khi học tại smartrain mang lại hiểu quả cao

Excel ngày nay được xem là công cụ tính toán phổ biến được rất nhiều người sử dụng, sinh viên, giảng viên, kế toán… Quản lý dòng tiền bằng excel giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các công cụ, phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết dòng tiền một cách tiện lợi, chính xác, tiết kiệm thời gian. Không chỉ quản lý mà excel còn là công cụ tính toán, giúp bạn giải quyết các công việc như nguồn thu, nguồn ra, chi lương, thưởng…trong các doanh nghiệp.

Lập kế hoạch quản trị dòng tiền là điều rất cần thiết và quan trọng, đó là cơ sở để doanh nghiệp ổn định và phát triển. Đặc biệt biết tận dụng công cụ excel là bức đệm để đưa công việc đúng tiến trình, phát triển nhanh, mang lại lợi nhuận, nguồn thu lớn cho doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày nay  nếu bạn có kỹ năng kèm theo sự hiểu biết về khoa học kỹ thuật sẽ là một lợi thế lớn để đưa bạn đi đến thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!