Những hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp hiện nay

0
2507

Quản trị dòng tiền của doanh nghiệp hiện nay là việc khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Với môi trường kinh tế có nhiều biến động. Đã lộ ra những yếu điểm, hạn chế của các doanh nghiệp trong quản trị dòng tiền. Làm mất đi sự bài bản, linh hoạt và chiến lược.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp. Mời các bạn cùng theo dõi.

quan-tri-dong-tien-cua-doanh-nghiep
Những hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp hiện nay

Những mặt hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp không quan tâm hay ít chú trọng đến việc xây dựng chiến lược cho sản phẩm của mình. Bởi chiến lược là cơ sở để quản trị dòng tiền hiệu quả. Việc không xây dựng chiến lược rõ ràng và phân bổ hiệu quả. Khiến dòng tiền đầu tư không mang lại hiệu quả.

Doanh nghiệp ít quan tâm đến xây dựng chiến lược hiệu quả

Với những lý do các doanh nghiệp thường đưa ra cho các hoạt động kinh doanh. Có mức độ ổn định thấp, không chắc chắn nên sẽ khó xây dựng được chiến lược lâu dài. Bên cạnh đó, nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng, việc xây dựng chiến lược sẽ tốt hơn và hoàn hảo cho dòng tiền. Mang đến những lợi thế cho việc đầu tư, kinh doanh. Ngoài ra, việc quan tâm đến những đối thủ cạnh tranh cũng ít được các doanh nghiệp quan tâm, chú ý. Đó cũng là một mặt hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp hiện nay.

Chỉ tiêu đo lường chiến lược doanh nghiệp

Xây dựng chỉ tiêu đo lường chiến lược thông qua việc áp dụng các thẻ cân bằng. Với cách tính truyền thống, thông thường vẫn luôn dừng lại ở yếu tố định tính, không mang đến hiệu quả trong đánh giá hoạt động trong việc thực thi những chiến lược, kế hoạch doanh nghiệp. Các vấn đề về tác nghiệp vẫn còn dành thời gian quá nhiều trong những cuộc họp. Không chú trọng, quan tâm và dành nhiều thời gian cho những vấn đề chiến lược.

quan-tri-dong-tien-cua-doanh-nghiep
Chiến lược là cơ sở cốt lõi để xây dựng doanh nghiệp vững mạnh

Không xây dựng quản trị dòng tiền của doanh nghiệp lâu dài

Nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay thường không xây dựng kế hoạch quản trị dòng tiền trong thời gian dài, đi liền với chiến lược. Thay vào đó là những kế hoạch xây dựng thu chi ngân sách độc lập, phục vụ cho những mục tiêu cá nhân, riêng lẻ. Hoàn toàn không phù hợp cũng như tách biệt với chiến lược chung và mục tiêu của doanh nghiệp.

Với kế hoạch xây dựng quản trị dòng tiền của doanh nghiệp chưa được thực hiện. Có nghĩa rằng, những phân tích tình huống, kiểm tra khả năng chịu đựng cũng như trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu suy giảm.

Bộ phận tài chính tách biệt với kế toán

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty hiện nay đều tách biệt bộ phận tài chính với kế toán. Để kiêm nhiệm hoặc thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Với những năng lực, tầm quan trọng của bộ phận tài chính nhưng vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu của mảng kế toán.

Trong khi, tài chính vẫn thường do giám đốc hoặc hội đồng quản trị đảm nhiệm, nắm giữ. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp không thực hiện, hướng dẫn cẩm nang quản trị dòng tiền hay nghiệp vụ tài chính đến những bộ phận gặp khó khăn khi thực hiện lĩnh vực này.

quan-tri-dong-tien-cua-doanh-nghiep
Quản trị dòng tiền của doanh nghiệp những khó khăn và hạn chế

Với những mặt hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp. caohocquanly.com xin gửi đến các bạn thông tin hữu ích. Để biết thêm thông tin về quản trị dòng tiền. Những khóa học về tài chính, kế toán doanh nghiệp. Các bạn liên hệ theo cách:

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: +84 24 6282 7682 – Máy lẻ 106

Fax: +84 24 6282 7683

Email: info@afc.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!