Những điều bạn cần phải biết về du học thạc sĩ tại Úc

0
1211

Úc là một trong những nước rất phát triển về giáo dục, đặc biệt với các chuyên ngành học thạc sĩ mang tính ứng dụng cao. Vậy du học thạc sĩ tại Úc cần quan tâm đến điều gì?

Điều kiện nhập học tại Úc

Để có thể học thạc sĩ tại Úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là bảng điểm đại học của bạn. Sau khi bạn tốt nghiệp 4 năm đại học và có nguyện vọng du học thạc sĩ Úc, điểm trung bình tổng các môn liên quan đến chuyên ngành mà bạn chọn để học thạc sĩ phải đạt mức từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đạt được mức điểm yêu cầu. bạn có thể tham gia một khóa học dự bị thạc sĩ, mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để được củng cố những kiến thức chuyên ngành căn bản nhất.

dieu kien du hoc thac si uc
Điều kiện du học Úc là gì

Tiếp theo, để có thể thích ứng được môi trường học thạc sĩ tại Úc cũng như thuận lợi trong suốt quá trình học tập, bạn cần có bằng IELTS 6.5 trở lên. Nếu thời gian quá gấp khiến bạn chưa thi được IELTS, bạn cũng có thể đăng ký khóa tiếng Anh ở Úc 1 năm. Điều này thật sự có ích bởi nó vừa tiết kiệm được thời gian mà khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên rất nhanh vì vừa học vừa áp dụng nó một cách trực tiếp vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, cũng giúp cho bạn có thời gian thích ứng với môi trường ở đây.

Chi phí học thạc sĩ tại Úc là bao nhiêu?

Đây thật sự là một vấn đề quan tâm hàng đầu của tất cả các du học sinh sau chất lượng học tại đây.

chi phi hoc thac si tai uc
Chi phí du học là điều mà hầu hết các du học sinh quan tâm

Chi phí học tập: Khi bạn tham gia học thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ phải đóng tổng tiền học và phụ phí trong suốt một kì vào thời gian đầu ngay khi bạn nhập học. Việc quyết định học ở trường nào, khu vực nào sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí du học. Tuy nhiên nhìn chung, hầu hết các trường đào tạo thạc sĩ tại Úc sẽ có giá giao động trong khoảng 18.000 – 33.000 AUD/năm.

Chi phí sinh hoạt: Điều này sẽ dựa phần lớn vào việc bạn đang sống ở đâu. Nếu nơi bạn học thuộc 2 thành phố phát triển bậc nhất tại Úc là Sydney và Melbourne, chi phí sẽ rất đắt. Tuy nhiên, ở những vùng ngoại thành hay những thành phố nhỏ thì chi phí sẽ rẻ hơn. Để tiết kiệm, bạn có thể chọn cách ở trong ký túc xá ở trường với mức giá thường từ 320 – 1.000 AUD/tháng. Hoặc bạn có thể chọn thuê một ngôi nhà lớn và rủ thêm bạn bè đến ở chung để giảm bớt số tiền, với giá khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

Ngoài ra còn một số chi phí cá nhân như tiền điện thoại, phương tiện đi lại, bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chúng nhiều hay ít. Với những thông tin trên, chúng tôi mong là bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Chi phí học thạc sĩ tại Úc là bao nhiêu?”

Nên học thạc sĩ trường nào ở Úc

Đây mà một vấn đề thực sự nan giải và tốn nhiều thời gian. Trong quá trình chọn trường, bạn sẽ gặp phải một vài yếu tố nhiễu khi tiếp cận tới các trường. Nói một cách cụ thể hơn, bạn sẽ không thể đến gặp, tìm hiểu trực tiếp từng trường để xem xét chất lượng đào tạo hay học phí.

Khi có nguyện vọng học thạc sĩ tại Úc, điều duy nhất bạn có thể làm chính là tìm hiểu thông tin trên mạng cũng như lên website chính thức của trường. Việc làm này đòi hỏi bạn phải thật tỉnh táo để chọn trường một cách phù hợp nhất, tránh việc nghe theo lời quảng cáo về phong cảnh, địa điểm du lịch, ăn uống,… mà quên đi mất mục đích chính của mình là chọn một ngôi trường thật chất lượng và phù hợp với kinh phí.

Sau đây là một số trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo thạc sĩ giúp bạn có thể trả lời câu hỏi “nên học thạc sĩ trường nào ở Úc”: Đại học La Trobe, Đại học Deakin, Đại học Macquarie, Đại học Griffith,…

truong la trobe
La Trobe là một trong những trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất tại Úc

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn một cách tổng quát nhất về việc du học thạc sĩ tại Úc.

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!