Nên học thạc sĩ tại Nhật Bản không?

0
1029

Du học Nhật Bản hiện đang là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Tiêu chuẩn đưa ra cho chương trình này khá khắt khe, vậy bạn có nên học thạc sĩ tại Nhật Bản.

Nên học thạc sĩ tại Nhật Bản không?
Nên học thạc sĩ tại Nhật Bản không?

Nên học Thạc sĩ tại Nhật khi nào?

Đạt trình độ tiếng Nhật đúng yêu cầu: Để có thể bắt đầu du học Thạc sĩ tại Nhật bạn cần đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên và còn phục thuộc vào yêu cầu của từng ngành. Nếu chưa đủ trình độ tiếng Nhật bắt buộc thì bạn có thể học dự bị cao học để trau dồi thêm. Bên cạnh đó, du học sinh biết tiếng Anh thành thục sẽ được nhận nếu nộp hồ sơ ở một số trường công lập.

Nên học Thạc sĩ tại Nhật khi nào?
Nên học Thạc sĩ tại Nhật khi nào?

Đam mê nghiên cứu chuyên sâu: Lợi thế của người học Thạc sĩ là nâng cao về mặt tư duy so với kỹ sư, cử nhân bằng phương pháp tự học, tự nghiên cứu. Bên cạnh những chương trình thuần về nghiên cứu, ở đất nước hoa anh đào còn có chương trình giúp nâng cao nghề nghiệp chuyên môn, trang bị cho học viên cả kiến thức lẫn ky năng chuyên môn để dẫn dắt tập thể, doanh nghiệp.

Tài chính du học: Tại Nhật chi phí cho hộc tập thuộc hàng đắt đỏ, tính riêng học phí trả cho các tiết học ở các trường quốc lập, công lập sẽ vào khoảng 550.000/năm (vào khoảng 113 triệu VND). Nếu như các du học sinh đại học có thời gian ra ngoài để làm thêm kiếm chút trang trải cuộc sống thì học viên học Thạc sĩ tại Nhật lại rất bận rộn với chương trình học nặng và khắt khe theo yêu cầu của các giáo sư. Vì vậy nếu như nguồn tài chính của bạn không đảm bảo thì cao học tại Nhật có thể bị đứt đoạn giữa chừng.

Chọn ngành nào để học Thạc sĩ tại Nhật?

Tại đất nước mặt trời mọc sở hữu một nền giáo dục tiên tiến và đa dạng các ngành học, ở đây bạn sẽ thấy có những ngành học rất mới như ngành quản lý cảnh quan môi trường xanh,…

Chọn ngành nào để học Thạc sĩ tại Nhật?
Chọn ngành nào để học Thạc sĩ tại Nhật?

Nhưng để đảm bảo cho tương lai bạn nên chọn những ngành thế mạnh hàng đầu tại Nhật như cơ khí, điện – điện tử,… hay những ngành chuyên môn như kế toán, thông tin, thương mại – quản trị công nghệ,… và một ngành đang được khuyến khích rất nhiều tại Nhật đó là chương trình học MBA.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!