Mini MBA là gì? Lý giải sức hút của Mini MBA hiện nay

0
540

Bên cạnh MBA, Mini MBA còn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học viên hiện nay. Mini MBA là gì? Tại sao Mini MBA lại có sức hút đến như vậy?

Mini MBA là gì?

Mini MBA là một thuật ngữ được nhiều tổ chức cả phi lợi nhuận và có lợi nhuận dùng để mô tả một chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Mini MBA là gì?
Mini MBA là gì?

Nếu như MBA là chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh đầy đủ, thì Mini MBA là một chương trình MBA rút gọn, yêu cầu không quá 100 giờ đào tạo. Ban đầu, Mckinsey&Co. and Booz Allen Hamilton là những đơn vị đào tạo đầu tiên tổ chức hình thức trại huấn luyện (bootcamp) cho những học viên theo học các khóa đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh MBA.

Trường Đại học Durham của Anh là trường đại học đầu tiên cấp chứng chỉ Mini-MBA cho các học viên sau đại học tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh. Mini-MBA hiện cũng được nhiều trường đại học của Mỹ tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ bao gồm Viện công nghệ Florida, Đại học Buffalo, Đại học Rutgers và Viện McGill…

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều các trường đại học ngành quản trị kinh doanh khắp thế giới sử dụng hình thức đào tạo mang tính thực hiện cao này dưới cái tên Mini-MBA. Nhờ vậy, thuật ngữ Mini-MBA ngày càng trở nên thông dụng. Các trường từng đào tạo chương này đều cho rằng Mini-MBA là hình thức đào tạo linh hoạt, tính thực tiễn cao và đang thu hút được số lượng lớn các học viên.

Với các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Mini-MBA có thể mang lại nhiều giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, giúp cho các nhà quản trị nâng cao khả năng và đặc biệt là chi phí cho một khóa học Mini-MBA rẻ hơn rất nhiều so với chương trình MBA đầy đủ, chỉ khoảng từ 1.000 USD.

Sức hút mạnh mẽ của Mini MBA

Tiết kiệm thời gian

Để hoàn thành một khóa học MBA, học viên sẽ mất từ 18 – 24 tháng. Đối với những người bận rộn với công việc thường ngày, đây là khoảng thời gian không hề ngắn. Dù cố gắng sắp xếp thời gian thì đó cũng không hề dễ dàng.

Sức hút của Mini MBA
Sức hút của Mini MBA

Không gian học linh hoạt

Nắm bắt được tâm lý ấy, khóa học Mini MBA ra đời với số tiết học là 100 đã tạo điều kiện cho học viên rất nhiều về mặt thời gian, họ có thể học tại nhà bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Mini MBA là khóa học nâng cao kỹ năng quản trị kinh doanh tổ chức dưới hình thức online. Vì vậy, học viên có thể linh hoạt địa điểm học, học ở bất cứ đâu họ thích. Họ sẽ không bị gò bó bởi các lớp học, điểm danh, di chuyển đến nơi học…

Với Mini MBA, học viên luôn được chủ động trong mọi tiết học. Tuy nhiên, học viên cũng nên có sự tự giác, không nên vì sự linh hoạt mà lơ là việc học tập.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Chứng chỉ từ khóa học Mini MBA sẽ giúp cho học viên tìm được công việc ổn định, phù hợp với trình độ chuyên môn. Đặc biệt, với người đã đi làm lâu năm, đây sẽ là cơ hội để họ thăng tiến lên vị trí tốt hơn trong công việc.

Nội dung học phong phú

Khóa học Mini MBA được thiết kế, xây dựng đáp ứng nhu cầu của học viên trong việc giải quyết vấn đề tại doanh nghiệp, công ty. Khóa học bao gồm các nội dung cơ bản như kỹ năng lãnh đạo cao cấp, lập kế hoạch tài chính, kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, pháp luật cho chủ doanh nghiệp, kỹ năng huy động vốn chủ và vay ngân hàng, quản trị nhân sự cao cấp, kỹ năng quản trị chi phí trong doanh nghiệp.

Với 7 module chính như vậy, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về quản trị kinh doanh. Bên cạnh lý thuyết, phương pháp case study mang lại nhiều ví dụ, bài tập cụ thể để học viên ứng dụng linh hoạt vào công việc thực tế.

Lợi ích của Mini MBA đem lại rất lớn
Lợi ích của Mini MBA đem lại rất lớn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here