Lợi ích của thạc sĩ Quản lý Kinh tế

0
896

Nhiều người cho rằng học thạc sĩ tốn khá nhiều thời gian, hiệu quả lại không cao. Tuy nhiên, lợi ích thật sự của học thạc sĩ là gì? Các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây thông qua việc chỉ ra 5 lợi ích to lớn của thạc sĩ Quản lý Kinh tế.

Lợi ích của thạc sĩ Quản lý Kinh tế
Lợi ích của thạc sĩ Quản lý Kinh tế

Thạc sĩ Quản lý Kinh tế khẳng định vị thế bản thân

Học thạc sĩ đồng nghĩa với việc bạn sẽ nâng cao khối lượng kiến thức mình thu nạp so với giai đoạn đại học. Sau khi kết thúc khóa học, bạn không chỉ phát triển về mặt học thuật mà còn cải thiện khả năng thực hiện hoạt động thực tiễn. Học viên sẽ có khả năng quan sát, phân tích hiện tượng kinh tế ở tầm vĩ mô, tham vấn cho doanh nghiệp.

Thạc sĩ Quản lý Kinh tế mở rộng công việc hiện tại

Với một trình độ cao hơn, cơ hội việc làm của bạn không chỉ dừng lại ở các vị trí nhân sự trong doanh nghiệp mà bạn có thể trở thành một giảng viên, một chuyên gia tham vấn độc lập hay một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn còn có thể dễ dàng “đá chân” sang các lĩnh vực liên quan như tài chính, kế toán, ngân hàng,…

Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao

Nghe có vẻ hơi trọng danh nhưng thực tế tấm thạc sĩ nâng cao hình ảnh của bạn khá nhiều trong mắt mọi người. Bằng đại học giờ đây không còn là hiếm vì vậy tấm thạc sĩ sẽ là điểm nổi bật để bạn bứt phá hơn hàng trăm nghìn cử nhân được đào tạo mỗi năm. Bên cạnh đó, với trình độ này bạn chính là ứng viên sáng giá cho các vị trí quản lý cấp cao, vị trí chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Nâng cao mức lương

Ở những vị trí cao hơn, bạn sẽ có mức lương xứng đáng, cải thiện cuộc sống hiện tại. Với trình độ thạc sĩ, cộng thêm khả năng ngoại ngữ, chắc chắn mức lương sẽ tính ở mức đô la.

Cơ hội thăng tiến

Trung bình nếu như là một cử nhân đại học, bạn sẽ mất khoảng 3-5 năm để làm quen và thành thạo công việc. Sau đó cần thêm 5 năm nữa để leo lên vị trí cao hơn và trở thành quản lý cấp cao. Rõ ràng bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên ở trình độ thạc sĩ quản lý kinh tế, với kinh nghiệm làm việc 2 năm và 1,5-2 năm học cao học bạn đã có cơ hội được cất nhắc ở các vị trí tương đương. Như vậy, học thạc sĩ cũng là một cách để bạn rút ngắn thời gian phát triển sự nghiệp của mình.

Học Thạc sĩ Quản lý Kinh tế ở đâu tốt nhất?

Một trong những địa chỉ đào tạo Thạc sĩ Quản lý Kinh tế tốt nhất hiện nay, đó là đại học Trưng Vương. Đại học Trưng Vương là cơ sở đào tạo uy tín với nhiều khóa ra trường, thiết bị vật chất hiện đại, giảng viên hàng đầu, chắc chắn sẽ mang lại cho học viên chương trình học tốt nhất.

Học Thạc sĩ Quản lý Kinh tế ở đâu tốt nhất?
Học Thạc sĩ Quản lý Kinh tế ở đâu tốt nhất?

Với những chia sẻ trên tôi mong rằng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc học thạc sĩ. Với một sự “học thực, bằng thực” thì những kết quả mà bạn đạt được khi hoàn thành khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế là hoàn toàn “ đáng đồng tiền bát gạo”. Chúc bạn thành công!

Học tại đại học Trưng Vương
Học tại đại học Trưng Vương

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!