Làm thế nào để xin học bổng MBA hiệu quả?

0
1029

Xin học bổng là con đường ngắn nhất để “đơn giản hóa” ước mơ dành lấy tấm bằng thạc sĩ tại các trường đại học quốc tế. Vậy làm thế nào để xin học bổng MBA hiệu quả? Cùng đón đọc bài viết dưới đây.

Làm thế nào để xin học bổng MBA hiệu quả?
Làm thế nào để xin học bổng MBA hiệu quả?

Xác định chương trình học và ngành học

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều chương trình Thạc sĩ, mỗi chương trình hướng đến mỗi đối tượng và mục đích đào tạo khác nhau, có những yêu cầu và đặc điểm khác nhau về đầu vào, chương trình học, học phí,… Do đó, việc đầu tiên cần làm khi muốn thực hiện giấc mơ du học là phải xác định được mục đích học của mình là gì và định hướng tương lai của mình.

Xác định chương trình học và ngành học
Xác định chương trình học và ngành học

Nói riêng về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business Administration), đây là chương trình đào tạo các kiến thức và kỹ năng về quản lý chung và đối tượng nhắm đến thường là những người đã có kinh nghiệm làm việc

Xác định chương trình học bổng

Bước tiếp theo là tìm hiểu về các chương trình học bổng. Dựa trên nhà tài trợ học bổng, các chương trình học bổng hiện nay có thể phân thành 3 loại chính: học bổng Chính phủ, học bổng trường Đại học và các loại học bổng khác (tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp,…)

Học bổng Chính phủ (HBCP). Có rất nhiều Chính phủ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và học bổng loại này thường là toàn phần. Có thể kể đến Endeavour scholarships and fellowships của Úc, Fulbright của Mỹ và Chevening của Anh…

Học bổng của trường đại học. Học bổng của trường bao gồm nhiều loại với nhiều giá trị khác nhau. Cách tốt nhất để biết rõ thông tin là truy cập vào website hay gửi mail hỏi trực tiếp trường.

Chọn trường

Việc xác định chọn trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: danh tiếng, thứ hạng, mức học phí, sinh hoạt phí, ngành học mà mình quan tâm, hay chỉ đơn thuần là sở thích cá nhân đối với từng vùng, từng nước. Nếu bạn muốn xin HBCP thì thường phải chọn trường và nộp hồ sơ nhập học cho trường trước khi nộp hồ sơ cho HBCP.

Trong trường hợp xin học bổng của trường thì quá trình chọn trường và chọn học bổng là một. Đối với các trường ở Mỹ, khi nộp hồ sơ nhập học bạn sẽ tự động được xét cho tất cả các loại học bổng sẵn có. Ở các nước khác, phần lớn các trường yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ và bài luận để xét học bổng sau khi đã được trường nhận vào học.

Những trường nước ngoài họ cần tuyển vào những con người thật sự chứ không phải là con người trên các mặt giấy tờ. Vì vậy, bạn cần tạo lập mối quan hệ và thiện cảm với họ ngay từ bước đầu của quá trình chuẩn bị hồ sơ thông qua trao đổi email. Bạn nên chủ động liện hệ thường xuyên với Admission Director của chương trình để tìm hiểu thêm về thông tin nhập học, học bổng,…

Chọn trường là bước quan trọng
Chọn trường là bước quan trọng

Bằng cách này, bạn tạo cho họ cảm giác bạn thật sự hứng thú với chương trình của họ và do đó tăng cơ hội được nhận vào cũng như giành được học bổng từ họ.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!