Khóa học Phân tích hoạt động kinh doanh có gì thú vị

0
914

Khóa học phân tích hoạt động kinh doanh do Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam tổ chức. Thời gian được thực hiện là 5 ngày, với sự tham dự của các học viên đến từ Viện Công nghệ Xi măng Vicem. Khóa học đã đem lại những thông tin, kiến thức và kỹ năng  cho các học viên. Hãy cùng caohocquanly.com tìm hiểu khóa học phân tích hoạt động kinh doanh có gì thú vị nhé.

khoa-hoc-phan-tich-hoat-dong-kinh-doanh
Những điều thú vị về khóa học phân tích hoạt động kinh doanh

Nội dung khóa học phân tích hoạt động kinh doanh

Nhằm tăng cường và kỹ năng trong công việc cho các học viên của Viện công nghệ Xi măng Vicem. Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam đã chia sẻ và cung cấp tài liệu, thông tin hữu ích cho các học viên tại các buổi học. Người trực tiếp đứng lớp và giảng dạy là PGS.TS Đặng Đức Sơn, TS. Tạ Quang Bình và GV. Lê Tuấn Anh.

Với nội dung phong phú, đa dạng được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm chia sẻ. Cụ thể những nội dung của khóa học phân tích hoạt động như sau:

Chuyên đề kỹ thuật phân tích kinh doanh

Đây là chuyên đề do PSG.TS Đặng Đức Sơn chia sẻ trong khóa học phân tích hoạt động kinh doanh với những nội dung.

Phân tích kinh doanh và đối tượng kinh doanh. Phân tích quá trình kinh doanh, phân tích theo từng bộ phận kinh doanh. Phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp. Những kinh nghiệm trong phân tích báo cáo tài chính. Các phương pháp tiếp cận báo cáo tài chính của Warren – Buffet. Các thông tin phân tích tài chính và những liên hệ với quản lý nội bộ. Cuối cùng nội dung phân tích khả năng sinh lời và thanh toán trong kinh doanh.

khoa-hoc-phan-tich-hoat-dong-kinh-doanh
Các học viên hào hứng trong từng giờ học

Chuyên đề thực hành phân tích kỹ thuật kinh doanh

Là chuyên đề do Tiến sĩ Lê Tuấn Anh phụ trách. Bao gồm các vấn đề như sau:

Các học viên được giảng viên chia sẻ về các phương pháp thu thập tài liệu, áp dụng các kỹ thuật để phân tích đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, các tình huống thực tế được giảng viên đưa ra và đón những những ý kiến của các học viên rất sôi nổi.

Tiếp đến là các nội dung về phân tích trước kinh doanh, phân tích kết quả, hiệu quả sử dụng vốn, nguồn nhân lực. Một số kỹ thuật trong phân tích xu hướng, tỷ lệ hay nhân tố trong kinh doanh cũng được giảng viên chia sẻ trong môn học này.

Chuyên đề phân tích khả năng kinh doanh của doanh nghiệp

Với chuyên đề này do Tiến sĩ Tạ Quang Bình đảm nhiệm. Môn học gồm các nội dung về:

Các kỹ thuật phân tích khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Giảng viên đã cung cấp, chia sẻ các cách phân tích, so sánh theo hệ số. Các phạm vi phân tích về doanh thu, những khoản thu nhập từ tài sản, hàng hóa, tài chính.

Bên cạnh đó là nội dung chương trình phân tích biến động doanh thu, những phân tích về cơ cấu doanh thu, thu nhập. Những sự thay đổi về cơ cấu sản phẩm tiêu thụ và mở rộng thị trường. Các mối quan hệ về chi phí và doanh thu. Sự ảnh hưởng của chi phí đến doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, còn các chuyên đề về phân tích năng lực sản xuất kinh doanh. Chuyên đề phân tích và đánh giá chi phí. Cùng với những nội dung đa dạng, phong phú, hấp dẫn đã đem lại nhiều hứng thú với các học viên.

khoa-hoc-phan-tich-hoat-dong-kinh-doanh
Nội dung các môn học bám sát với thực tiễn

Sau khóa học phân tích hoạt động kinh doanh, chắc chắn các học viên. Những cán bộ của Viện Công Nghệ Xi măng Vicem sẽ có những phương pháp. Cách làm việc hiệu quả trong từng lĩnh vực được phân công, phụ trách.

Với những điều thú vị trong từng tiết học, các bạn quan tâm đến chương trình học, khóa học phân tích hoạt động kinh doanh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!