Khi nào nên đi học thạc sĩ?

0
808

Khi nào nên đi học thạc sĩ? Có lẽ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi bắt đầu bước chân khỏi cánh cổng trường Đại học. Có người nghĩ cần phải học ngay để kiến thức không bị quên lãng qua thời gian, có người nghĩ cần đi làm kiếm tiền sau đó quay lại học… Ai cũng có những suy nghĩ và những quyết định riêng của bản thân mình. Nhưng tựu chung lại có 2 xu hướng hiện nay vẫn phổ biến như sau!

Khi nào nên đi học thạc sĩ?

Thứ nhất, học thạc sĩ ngay khi tốt nghiệp đại học

Đây có lẽ là phương án “chống cháy” được cho là hữu hiệu nhất với những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp chưa xin được việc làm như ý muốn. Tuy nhiên, xu hướng này cũng là suy nghĩ của nhiều bạn khi được gia đình “hưởng ứng”, “động viên” trước khi tốt nghiệp và thường vào năm cuối đại học.

Bởi, khi vừa xong đại học, lượng kiến thức chuyên ngành còn tốt, bạn vẫn còn giữ được và dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập. Không phải lo nghĩ đến điều gì về công việc hay gia đình cũng như những vấn đề bên ngoài khác.

Để mang lại những giá trị thật sự hữu ích của tấm bằng thạc sĩ về cơ hội nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai của bạn một cách rõ ràng. Bạn cũng cần xác định rõ những khả năng và sự phù hợp mà việc học thạc sĩ mang lại.

Ngoài ra, việc học thạc sĩ cũng cần quan tâm khả năng tài chính cũng như bạn có đủ kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng hay không? Bởi học thạc sĩ sẽ khó hơn và đi sâu hơn so với bậc học cử nhân. Chính vì vậy, bạn cũng cần có những sự tính toán sao cho phù hợp nhất.

Khi nào nên đi học thạc sĩ?

Thứ hai, học thạc sĩ sau khi bạn đi làm

Với sự lựa chọn này, bạn hoàn toàn có khả năng và biết được giá trị đích thực của tấm bằng thạc sĩ là như thế nào. Học thạc sĩ có thể sẽ mang lại những kiến thức chuyên ngành nâng cao hoặc một số lĩnh vực chuyên sâu bạn đang tìm hiểu, nghiên cứu. Hay, học thạc sĩ còn là một cơ hội để mang đến cho bạn một lĩnh vực mới hoàn toàn và bạn muốn thử thách với nó.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm sau khi bạn đã đi làm, sẽ giúp bạn vững vàng hơn về mặt kinh tế, cũng có nhiều cách tiếp cận đa dạng hơn. Tuy nhiên, khi đã đi làm và muốn học thạc sĩ bạn chắc chắn sẽ phải đối diện với việc thời gian học tập. Bởi nếu không có sự sắp xếp khoa học bạn sẽ phải từ bỏ và lựa chọn có nên tiếp tục học thạc sĩ hay không.

Hiện nay, với nhiều phương pháp đa dạng cũng như có nhiều cách học thạc sĩ dễ dàng hơn và thời gian cũng không còn kéo dài như trước. Các chương trình học thạc sĩ hiện nay chỉ kéo dài 12 tháng hoặc có thể ngắn hơn.

Khi nào nên đi học thạc sĩ?

Vậy nên, để lựa chọn một thời gian học thạc sĩ hợp lý và thích hợp, bạn nên cân nhắc và suy nghĩ trước quyết định này.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu khi nào nên đi học thạc sĩ hoặc các chương trình học thạc sĩ phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!