Kế hoạch tài chính là gì? Quy trình lập một kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

0
491

Kế hoạch tài chính là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Thiếu kế hoạch tài chính là lý do hàng đầu dẫn đến sự thất bại của một doanh nghiệp. Một tổ chức gần như không thể hoạt động và ổn định về tài chính nếu không tuân theo một kế hoạch tài chính nhất định. Chính vì vậy, lập kế hoạch tài chính là công việc vô cùng quan trọng.

ke-hoach-tai-chinh
Lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

Vào thời điểm cuối năm là thời điểm quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng lên kế hoạch tài chính, ngân sách, thu chi cho năm tới. Kế hoạch này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn, dài hạn và các bước cần thực hiện để đạt được các mục tiêu. Việc xây dựng kế hoạch tài chính và thực hiện đúng sẽ là chìa khóa tối ưu giúp đảm bảo cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp luôn được triển khai hiệu quả.

Hãy cùng caohocquanly.com tìm hiểu Kế hoạch tài chính là gì? Quy trình lập một kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

Kế hoạch tài chính là gì? 

Kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp là gì? Kế hoạch tài chính chỉ đơn giản là quá trình dự kiến phân bổ vốn và xác định cách thức một doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu và nhiệm vụ khác nhau mà doanh nghiệp vạch ra. Hoàn thành một kế hoạch tài chính là bước cuối cùng trong việc lập một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này bao gồm một báo cáo lãi lỗ dự kiến ​​trong 3 đến 5 năm tới và một báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Một bảng cân đối đôi khi được bao gồm cũng như phân tích hòa vốn.

huong-dan-ong-chu-moi-lap-ke-hoach-tai-chinh-chuyen-nghiep-bytuong-com
Kế hoạch tài chính quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp

Kế hoạch tài chính vô cùng quan trọng và cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp thuộc bất kỳ lĩnh vực nào bởi vì nó thiết lập các mục tiêu tài chính của công ty. Tất cả các doanh nghiệp đều cần áp dụng kế hoạch tài chính, kể cả các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách chi tiêu hạn chế. Ngay cả một công ty một người cũng cần phải có kế hoạch tài chính.

Quy trình lập một kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

Quy-trinh-lap-ke-hoach-tai-chinh.png2
Quy trình lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

Để lập một kế hoạch tài chính chuẩn quốc tế phù hợp với từng doanh nghiệp bạn cần tham gia một khóa học liên quan đến lập kế hoạch tài chính để nắm vững cách tổ chức, các quy trình lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch doanh thu – chi phí – lợi nhuận, đưa ra kế hoạch cân đối dòng tiền của doanh nghiệp. Lựa chọn được một kế hoạch tài chính phù hợp, đảm bảo cho kế hoạch kinh doanh có hiệu quả.và phân bổ nguồn lực, phân phối kết quả tài chính của doanh nghiệp.

caohocquanly.com xin giới thiệu Khóa học “Lập Kế hoạch Tài chính” trên Hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn được thiết kế với khung chương trình đạt chuẩn, kết hợp lý thuyết với những tình huống Case Studies thực tế giúp học viên nắm vững cách tổ chức các quy trình lập kế hoạch tài chính theo chuẩn Quốc tế, lập kế hoạch doanh thu  – chi phí – lợi nhuận và kế hoạch tồn kho cân đối dòng tiền của doanh nghiệp. Khóa học còn tổ chức các buổi offline gặp gỡ chuyên gia trao đổi kinh nghiệm rất hữu ích.

mo
Hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. Hãy kết nối ngay để lập được một kế hoạch tài chính chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!