Học trực tuyến có mang lại kết quả tốt hay không?

0
599

Việc học tập không đơn giản chỉ trong trường lớp mà hiện nay việc học trực tuyến càng trở nên phổ biến. Rất nhiều trường học và trung tâm đang chú trọng phát triển kênh học trực tuyến, chính vì vậy học trực tuyến đang thu hút lượng lớn sự quan tâm của học viên. “Học trực tuyến có mang lại hiệu quả tốt hay không?” là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi trên cho bạn.

hoc-truc-tuyen
Học trực tuyến có mang lại kết quả tốt hay không?

Học trực tuyến là một hình tức học online thông qua điện thoại, máy tính, ipad có mạng internet kết nối với các wedsite của trung tâm đào tạo có lưu trữ sẵn các bài giảng điện tử và cho phép học viên và người giảng dạy có thể trao đổi thông tin bài học với nhau và học viên có thể nhận yêu cầu cũng như các bài tập từ giảng viên. Ngoài ra, giáo viên còn có thể truyền tải âm thanh và hình ảnh minh họa thông qua nội dung đã được soạn sẵn kết hợp những case study thực tế.

Đây là một hình thức đào tạo qua mạng đổi mới hoàn toàn so với học truyền thống. Cung cấp cho học viên sự kết hợp giữa nhìn, nghe và sự chủ động tích cực trong hoạt động. Chính nhờ vào lợi ích đó, đào tạo qua mạng đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc học tập như: thu hút được nhiều đối tượng học viên trên phạm vi toàn cầu, cắt giảm được nhiều chi phí xuất bản, in ấn tài liệu chi phí học tập…

dao-tao-qua-mang
Học trực tuyến là hình thức đào tạo qua mạng

Học viên khi tham gia vào các lớp học trực tuyến có thể chủ động lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp.

Ưu điểm của học trực tuyến

Ưu điểm của lớp học trực tuyến là giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập.

  • Học tập mọi lúc mọi nơi: Học viên hoàn toàn chủ động về thời gian học nên các khóa học online thường rất thích hợp cho người đi làm, bận rộn mà không sắp xếp được thời gian đến lớp. Bạn có thể học bất kì đâu, chỉ cần kết nối internet.
  • Tiết kiệm chi phí học tập: Giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại và chi phí cho khóa học trực tuyến thấp hơn khóa học thông thường đến 60%.
tiet-kiem-chi-phi
Học trực tuyến giúp học viên tiết kiệm chi phí học tập
  • Khóa học trực tuyến kết thúc nhanh hơn: So với các khóa học thông thường, học trực tuyến học nhanh hơn đến 60%, do học trực tuyến không giới hạn thời gian học và số buổi học trong ngày.
  • Khóa học đa dạng:  Các khóa học trực tuyến rất đa dạng cho học viên lựa chọn, trong khí đó học tại trường lớp giới hạn về số khóa dạy.

Chính vì những ưu điểm trên mà khóa học trực tuyến đang thu hút đông đảo học viên tham gia. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi tham gia học trực tuyến!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!