Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không

0
842

Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không? Đó là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên băn khoăn. Ngày nay, khi tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học và sau khi ra trường không có việc làm ngày càng lớn. Đòi hỏi thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài cao.

Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không

Đứng trước những áp lực đó, bắt buộc những sinh viên mới ra trường phải lựa chọn và tìm cho mình một con đường cũng như công việc thích hợp. Trong đó, có không ít sự lựa chọn việc học thạc sĩ trái ngành ở trong nước hoặc nước ngoài. Bài viết dưới đây, xin giải đáp vấn đề trên. Mời các bạn cùng đón đọc.

Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường đã lựa chọn việc săn học bổng nước ngoài và chấp nhận việc học thạc sĩ trái ngành. Nếu may mắn và “săn” được học bổng chi phí toàn bộ cho quá trình học thì đó quả là điều tuyệt vời. Nhưng không phải tất cả đều được chi trả toàn bộ.

Bên cạnh đó, có những học bổng bạn phải chi trả một phần, một nửa hoặc toàn bộ. Vậy, tại sao không lựa chọn việc học thạc sĩ trái ngành hoặc đúng chuyên ngành ở Việt Nam. Trong khi chi phí trong nước cũng bằng hoặc thấp hơn nhiều so với mức phí bạn phải bỏ ra để được ra nước ngoài học.

Hiện nay, với nhiều trường đại học cũng như nhiều viện đào tạo được phép hoạt động và giảng dạy chương trình học thạc sĩ. Các bạn sinh viên cũng như người đi làm hoàn toàn có thể lựa chọn những cơ sở và chuyên ngành thích hợp, phù hợp với yêu cầu công việc cũng như sở thích của bản thân hay theo sự mong muốn của gia đình.

Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không

Học thạc sĩ trái ngành – cơ hội của những người trẻ tuổi

Với xu hướng phát triển của đất nước như hiện nay, nhiều bạn trẻ sau khi ra trường trong tay chưa có kinh nghiệm nghề nghiệp, phát triển lĩnh vực chuyên môn nên rất khó để tiến thân và xin việc. Đó vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội để các bạn có những lựa chọn và con đường đi đúng đắn. Bởi đã có nhiều người trẻ tuổi đã rất thành công khi mạnh dạn, dũng cảm dám bước đi và chọn học thạc sĩ trái ngành.

Với sự năng động và phát triển không ngừng về công nghệ, khoa học kỹ thuật. Luôn đòi hỏi một đội ngũ trí thức giỏi, khả năng nắm bắt và chuyên môn tốt. Nếu bạn dám bước đi, và đứng trên đôi chân của mình thì thành công sẽ luôn ở bên và đồng hành với bạn.

Đã có rất nhiều doanh nhân trẻ tuổi thành lập các tập đoàn, doanh nghiệp. Chính họ cũng đã từng trải qua những năm tháng ngồi trên giảng đường. Và cũng chính họ dám thay đổi bản thân bằng cách học thạc sĩ trái ngành, tuy không phải là tất cả nhưng họ đã thành công với sự mạnh dạn của bản thân mình. Họ đã trở thành những CFO chuyên nghiệp, tài năng…

Học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không

Ngoài ra, để học thạc sĩ trái ngành, các bạn cũng cần trang bị những kiến thức chuyên môn trước khi học thạc sĩ. Và số lượng các môn học chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào từng ngành học mà bạn đăng ký ở từng đơn vị, cơ sở đào tạo.

Như vậy là, bài viết trên đây đã phần nào giúp các bạn có những sự lựa chọn về việc học thạc sĩ trái ngành ở Việt Nam được không. Hy vọng giúp các bạn có những quyết định đúng đắn và có được những thành công trên con đường sự nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!