Tham khảo mức Học phí học Thạc sĩ Kinh tế năm 2018

0
1658

Chi phí học thạc sĩ kinh tế là bao nhiêu chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn lớn nhất của rất nhiều người đang có ý định theo đuổi học thạc sĩ nghành kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó với từng mức giá học phí một số trường cụ thể.

Học phí thạc sĩ quản lý kinh tế

Học phí học thạc sĩ kinh tế ở mỗi trường là khác nhau không có mức giá chung thống nhất. Để hoàn thành khóa học thạc sĩ kinh tế thông thường bạn phải hoàn thành xong 80-120 tín chỉ.

hoc phi thac si
Học phí học thạc sĩ kinh tế ở mỗi trường khác nhau.

Ở trường đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội mức học phí dao động vào khoảng 800.000 đồng một tín chỉ. Đại học FPT có hai chương trình đào tạo sau đại học với mức học phí lần lượt là 98 triệu đồng và 255 triệu đồng. Ở trung tâm Pháp –Việt có mức học phí từ 152- 190 triệu đồng cho một khóa học thạc sĩ kinh tế.

Nhìn chung để chi trả học phí một khóa học thạc sĩ kinh tế cũng khá đắt. Bạn sẽ phải chi trả khoảng từ 80 đến 160 triệu đồng cho một khóa học thạc sĩ kinh tế.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu?

tuyen sinh thac si dai hoc trung vuong
Đại học Trưng Vương là một sự lựa chọn tuyệt vời để học thạc sĩ kinh tế.

So với các ngôi trường khác học phí học thạc sĩ ở đại học Trưng Vương khá rẻ không quá khác biệt so với học đại học. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có ý định học thạc sĩ kinh tế.

Khi bắt đầu nhập học bạn chỉ cần nộp các khoản sau:

  • Lệ phí mua hồ sơ và đăng kí dự thi: 200.000 đ/ bộ
  • Lệ phí dự thi: 500.000 đ/ môn (bạn sẽ phải thi 3 môn)\
  • Lệ phí hướng dẫn ôn thi: 1.200.000 đ/ môn
  • Học bổ sung kiến thức: 700.000 đ/ môn ( đây là những môn học dành cho những bạn không học đúng chuyên ngành cần phải học bổ sung trước khi thi
  • Học phí chính: 24.000.000 đ/ năm

Ngoài các khoản này ra, bạn không phải nộp thêm bất cứ một khoản nào khác nữa.
Chương trình học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đại học Trưng Vương

lop hoc thac si kinh te 2018
Ngoài các kiến thức chuyên môn thì bạn còn được học rất nhiều kỹ năng mềm khác nhau.

Đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Trưng Vương

Khác với chương trình đào tạo cử nhân kinh tế, học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đại học Trưng Vương bạn sẽ được cung cấp nhiều kiến thức nâng cao so với bậc đại học.

Ngoài các kiến thức nền tảng tổng hợp nhiều khía cạnh của kinh tế như: Marketing, tài chính doanh nghiệp, kế toán, luật kinh tế , quan hệ kinh tế quốc tế,… thì bạn sẽ được các giảng viên có chuyên môn cao hướng dẫn nhiều kỹ năng mềm khác, và có rất nhiều cơ hội tiếp xúc nhiều doanh nhân tài ba mở rộng mối quan hệ.

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về học phí chương trình học thạc sĩ kinh tế cũng như lựa chọn được ngôi trường mà mình theo học, Chúc bạn luôn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!