Học cao học liệu có phải bước đệm cho tương lai?

0
336

Có nên học cao học? Học cao học mang lại tương lai rộng mở không?… Đó đều là băn khoăn của nhiều học viên trước sự lựa chọn bước tiếp theo trong cuộc đời. Vậy học cao học liệu có phải bước đệm cho tương lai? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây!

Học cao học liệu có phải bước đệm cho tương lai?
Học cao học liệu có phải bước đệm cho tương lai?

Phát triển về mặt học thuật

Học cao học để làm gì luôn là câu hỏi gây nhiều băn khoăn cho các bạn sinh viên mới ra trường. Thực chất của việc học cao học, cao học có rất nhiều điểm khác biệt với các chương trình đại học, bạn không chỉ được chuyên sâu nâng cao về mặt lý thuyết mà còn được trang bị những kinh nghiệm kỹ năng, trưởng thành hơn về cái nhìn khi quan sát, đánh giá một sự vật hiện tượng.

Học cao học giúp phát triển về mặt học thuật
Học cao học giúp phát triển về mặt học thuật

Triển vọng công việc

Một tấm bằng cao học sẽ không quyết định tương lai của bạn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, là “ bước đệm” cho quá trình thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Bạn sẽ có một bản CV chuyên nghiệp, nổi bật hơn thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng, giúp bạn có khởi đầu công việc tốt với mức lương khá. Chức danh học vị của bạn không quyết định tất cả tương lai sự nghiệp của bạn nhưng trình độ học vấn sẽ gắn liền với chức vụ, chức vụ chắc chắn gắn liền với thu nhập, vì vậy thu nhập sẽ cao hơn khi học vấn cao. Trên thực tế thì trình độ học vấn cao học được xếp bậc 2, hệ số lương 2.67 của ngạch chuyên viên, với mức hệ số như vậy chắc chắn lương của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các trình độ học vấn thấp.

Học cao học tăng triển vọng về mặt công việc

Mở rộng mối liên kết cá nhân và tích lũy kinh nghiệm thực tế
Mở rộng mối liên kết cá nhân và tích lũy kinh nghiệm thực tế

Nhận rõ được lợi ích từ học cao học, hiện nay có rất nhiều các khóa học cao học được trang bị cho sinh viên tham gia, nhằm nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng sống. Các bài học quý báu không chỉ được học từ giảng viên mà còn được tiếp thu từ bạn học cùng lớp, giúp bạn mở rộng và thiết lập mối quan hệ. Hầu hết các khóa học cao học này đều được thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh công ty lớn, đây cũng chính là cơ hội quý giá để tiếp xúc với họ, tăng cơ hội việc làm cho bản thân bạn.

Thực trạng hiện nay, nhiều bạn học cao học trái ngành so với ngành học trước đây nhưng hãy chắc chắn rằng dù học bất kỳ các ngành học hay chương trình thac sĩ nào hãy nỗ lực, học tập nghiêm túc, để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nâng cao “bước đệm” cho sự nghiệp tương lai của bạn

Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo cao học quản lý kinh tế, trường Đại học Trưng Vương liên kết với Viện Quản Trị Tài Chính AFC là trường đại học chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực luôn tự hào đem lại cho bạn và xã hội các lợi ích giáo dục và chất lượng tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here