Tổng hợp các giải pháp quản trị dòng tiền chiến lược

0
1701

Quản trị dòng tiền chiến lược không tốt hoặc yếu kém sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp, công ty. Nếu quản trị dòng tiền mắc sai lầm có những mức độ hậu quả khác nhau. Với sự ảnh hưởng như: Khả năng tài chính kém hiệu quả, chiến lược cạnh tranh với các đối thủ không bền vững và chiến thắng. Các khoản nợ, vay có thể kéo dài hoặc không chi trả đúng hạn.

Xem thêm: Những hạn chế trong quản trị dòng tiền của doanh nghiệp hiện nay

Để tránh những sai lầm đó, và giúp các doanh nghiệp quản trị dòng tiền chiến lược hiệu quả. caohocquanly.com chia sẻ với các bạn những giải pháp được thực hiện tốt hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

quan-tri-dong-tien-chien-luoc
Các giải pháp quản trị dòng tiền chiến lược trong doanh nghiệp

Những giải pháp quản trị dòng tiền chiến lược tốt nhất

Xây dựng quy chế tài chính, chi tiêu

Với các doanh nghiệp, công ty. Việc xây dựng hệ thống quy chế, tài chính chi tiêu nội bộ, những quy định về lương, khen thưởng. Nhằm có một khung nội bộ cho việc quản trị dòng tiền hiệu quả. Nhằm cụ thể các quy chế này, tập hợp thành bộ cẩm nang hướng dẫn nghiệp vụ tài chính. Bên cạnh đó, có những chương trình ghép với những mô tả công việc từng bộ phận của nhân viên.

Ngoài ra, xây dựng văn hóa quản trị dòng tiền chiến lược bằng việc quan tâm đến việc quản trị dòng tiền từ cấp cao nhất trong doanh nghiệp. Tiếp đó, cần lồng gắn với chế độ khen thưởng và thành tích giúp tăng những khoản thu và tiết kiệm chi một cách tối đa.

Xây dựng chiến lược cạnh tranh

Với việc xây dựng chiến lược cạnh tranh cụ thể sẽ là cơ sở để phân bố dòng tiền hiệu quả. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần quan tâm đến bộ phận kế toán và xây dựng đội ngũ chuyên viên về tài chính chuyên nghiệp. Để tách hoàn toàn với nghiệp vụ kế toán.

Quản trị dòng tiền dài hạn để cân đối việc thu và chi trên cơ trở 3 quyết định chiến lược đó là: Tài trợ, đâu từ và phân phối lợi nhuận. Ngoài ra, thực hiện phân tích tình huống và kiểm tra khả năng sẵn có của dòng tiền trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

quan-tri-dong-tien-chien-luoc
xây dựng quản trị dòng tiền chiến lược là mục tiêu cần thiết của các doanh nghiệp

Giải pháp quản trị dòng tiền tác nghiệp

Là cách xác định dòng tiền chiến lược với mức tồn của dòng tiền. Bên cạnh đó, thực hiện lập kế hoạch cụ thể và chi tiết cho việc thu chi hàng tháng. Nhằm cân đối và kiểm soát một cách phù hợp vấn đề chi tiêu. Dựa vào khả năng chi tiêu định kỳ. Xác định tính thích hợp của các quy định trong quy chế chi tiêu đã đưa ra của doanh nghiệp, công ty.

Thực hiện phân tích, quản trị dòng tiền theo định kỳ. Thường xuyên báo cáo vấn đề thu chi, nhằm đánh giá việc sử dụng dòng tiền hiệu quả. Trong thời gian ngắn, cần đưa ra những biện pháp thích hợp. Trong quản trị dòng tiền, tiết kiệm tiền vốn lưu động.

Sử dụng tiền mặt thích hợp nhất. Nhằm đưa lại những lợi ích và hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Hoặc có thể thanh lý những sản phẩm. Hàng hóa thuộc lĩnh vực kinh doanh không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp hoặc hiệu quả thấp.

quan-tri-dong-tien-chien-luoc
Quản trị dòng tiền chiến lược hiệu quả mang đến những lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp

Trên đây là những giải pháp quản trị dòng tiền chiến lược. Để biết rõ hơn những vấn đề quản trị dòng tiền. Các chương trình học quản trị dòng tiền hiệu quả. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các dưới đây.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: +84 24 6282 7682 – Máy lẻ 106

Fax: +84 24 6282 7683

Email: info@afc.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!