Điều gì khiến Nhật Bản trở thành điểm lý tưởng đến của nhiều du hoc sinh?

0
759

Châu Á đang nổi lên như một ngôi sao mới của giáo dục đại học toàn cầu, trong đó Nhật Bản – Quốc gia có 2 trong Top 20 thành phố được sinh viên yêu thích nhất toàn cầu (Tokyo (Top 7) và Osaka (Top 17)) đang là điểm đến được ưa chuộng nhất của các sinh viên Quốc tế khi quyết định du học tại Châu Á.

Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao xứ sở mặt trời mọc lại “hot” đến như vậy nhé!
du-hoc-nhat-ban-1
                      Du học Nhật Bản – sự lựa chọn hàng đầu tại Châu Á

1. Sở hữu những trường đại học hàng đầu, quốc tế hóa chương trình học

Nhật Bản sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới – Theo bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện cuối cùng chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều các chương trình học được dạy hoàn toàn hoặc phần lớn bằng tiếng Anh, đã giúp xứ sở mặt trời trở nên dễ tiếp cận hơn với những ai không nói được tiếng Nhật nhưng muốn đi du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-3
                     Du học sinh Việt Nam và Nhật Bản giao lưu tại Nhât

2. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Để thu hút thêm nhiều du học sinh nước ngoài, cơ chế tuyển dụng dành cho du học sinh của các công ty Nhật Bản ngày càng thoáng đặc biệt ưu tiên cho những sinh viên châu Á. Bên cạnh đó, có rất nhiều tạp chí và website việc làm dành cho du học sinh nước ngoài mong muốn kiếm được một công việc ở Nhật.

Tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho du học sinh quốc tế bằng cách cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan trực tiếp đến đối tượng nhân lực này.

3. Cuộc sống chất lượng cao

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Những điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, súng và phòng chống tội phạm tạo nên một môi trường an toàn cho mọi công dân cũng như sinh viên quốc tế.

du-hoc-nhat-ban-2
Cuộc sống chất lượng cao và phong cảnh hữu tình đã thu hút nhiều du học sinh đến với Nhật Bản

Đi kèm với sự an toàn là những cảnh đẹp riêng có, biến đất nước Mặt trời mọc trở thành nơi tuyệt vời để học tập và khám phá.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu tìm kiếm lên kế hoạch và tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp để trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Nhật ngay hôm nay!

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!