Mọi điều cần biết khi học ngành quản lí kinh tế

1
1228

Quản lí kinh tế đang là một ngành được ngày càng nhiều học sinh lựa chọn theo học trong các kì tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm.Tuy nhiên trước khi quyết định chọn học ngành này, các sĩ tử cũng cần phải biết rõ mình sẽ được học những kiến thức gì, quá trình đào tạo cũng như bản thân cần phải trang bị những gì để có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.

Ngành quản lí kinh tế là gì?

Có thể bạn cần biết : – Quản lý kinh tế dưới cái nhìn của đại học trưng vương

Quản lí kinh tế là ngành sẽ đào tạo cho sinh viên về các lĩnh vực xoay quanh, liên quan đến kinh tế trong lí thuyết và thực tiễn. Khi sinh viên ra trường sẽ có kĩ năng giảng dạy về ngành này và các môn học khác về kinh tế tại các trường đại học, cao đẳng,…Có năng lực tham mưu, tư vấn cho các cấp lãnh đạo trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức và thực hiện quản lí các hoạt động kinh tế; có khả năng nghiên cứu độc lập các vấn đề lí luận và thực tiễn về kinh tế.

Mỗi sinh viên thường sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm để học hết chuyên ngành này.

Sinh viên có thể tham dự các hội thảo để hiểu hơn về chuyên ngành

Mức học phí cho ngành quản lí kinh tế là bao nhiêu:

Tùy từng trường đại học, học viện,… trên cả nước mà mức học phí sẽ rơi vào khoảng 80 đến 150 triệu cho suốt cả quá trình học. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như khả năng học của từng sinh viên mà số tiền này có thể tăng lên cũng như giảm đi trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm:

Sinh viên ra trường có thể đi làm tại các cơ quan nhà nước tại trung ương, địa phương về lĩnh vực kinh tế hoặc sinh viên cũng có thể đi dạy tại các cơ sở trường đại học, học viện, cao đẳng,…trên toàn quốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể giảng dạy tại các trường học.

Các kĩ năng cần có:

Xã hội ngày càng phát triển và hội nhập nên nhu cầu về ngoại nhữ là một phần không thể thiếu.Chúng ta có thể học bất cứ ngoại ngữ nào nhưng hãy đảm bảo là biết ít nhất một thứ tiếng khác ngoài tiếng việt, ví dụ như tiếng anh, nhật, hàn,trung,.. Đây là điều kiện khá quan trọng không chỉ đối với sinh viện học ngành quản kí kinh tế mà còn cần với bất kì sinh viên nào.

Hình ảnh về một số câu chào hỏi các đất nước khác.

Kĩ năng về tin học cũng rất quan trọng để giúp bạn đến gần hơn với cơ hội việc làm. Thành thạo các kĩ năng tin học văn phòng và học hỏi các phần mềm khác cho  công việc thì nỗi lo thất nghiệp sẽ chẳng thể tồn tại trông bạn.

Trên đây là tất cả những điều các bạn cần biết và cần chuẩn bị để bắt đầu bước chân vào ngành quản lí kinh tế. Nếu các bạn đã sẵn sàng cho bản thân niềm yêu thích và tâm lí vững vàng rồi thì còn chần trừ gì nữa mà không xách ba lô lên và nhập học ngay thôi ạ!

đọc thêm về kiến thức ngành quản lý kinh tế

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!