Chương trình thạc sĩ kỹ thuật nào đang được săn đón nhất hiện nay?

0
364

Mỗi một năm trôi qua lại có hàng nghìn cử nhân đại học ra trường. Mỗi người có một lựa chọn khác nhau cho tương lai của mình và việc học thạc sĩ kỹ thuật đang là lựa chọn gần như tối ưu được nhiều cử nhân hướng đến đặc biệt khối ngành kĩ thuật.

thac si cong nghe
Các khối ngành kỹ thuật được lựa chọn cho các chương trình học thạc sỹ

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật dành cho những kĩ sư mới tốt nghiệp đại học và mong muốn được học nhiều hơn và sâu hơn về ngành học chuyên môn của mình. Qua các chương trình học thạc sĩ kỹ thuật, bạn có thể có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học này.

Vì sao nên lựa chọn chương trình thạc sĩ kĩ thuật?

Trước kia, những khối ngành về kinh tế được nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đón nhận hơn. Tuy nhiên những năm gần đầy, sự bùng nổ về khoa học kĩ thuật và công nghệ khiến cho nhiều người có đam mê máy móc và công nghệ được thỏa sức theo đuổi khối ngành mà mình yêu thích.

Việt Nam đang có những bước chuyển lớn trong lĩnh vực này nên việc theo học khối ngành kĩ thuật sẽ có được một mức lương cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khối ngành đa dạng và có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế là một ưu điểm dành cho những kĩ sư được đào tạo thạc sĩ kỹ thuật.

viec lam thac si cong nghe
Cơ hội việc làm rộng mở đối với những kỹ sư tài năng

Các chương trình thạc sĩ kĩ thuật được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật y sinh: Nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về lí thuyết, vững chắc về thực hành và có kỹ năng lãnh đạo nhóm, chương trình thạc sĩ kỹ thuật y sinh sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức rộng và chuyên sâu về lĩnh vực y dược và sinh học. Đây là một trong những lĩnh vực luôn mang lại cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn.

kien thuc thac si cong nghe
Học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong y dược và sinh học khi tham gia chương trình thạc sĩ kỹ thuật y sinh

Chương trình thạc sĩ kĩ thuật hệ thống công nghiệp: Được thiết kế các kiến thức chuyên sâu về tối ưa hóa, các quá trình ngẫu nhiên, kỹ thuật mô phỏng, hệ thống sản xuất, sau khi tốt nghiệp chương trình học, người học có thể làm việc ở những viện công nghệ khoa học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình thạc sĩ kỹ thuật môi trường: Theo học khối ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về quản lí tài nguyên môi trường và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xử lí môi trường. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể làm việc trong Bộ tài nguyên và môi trường hoặc các cơ sở có liên quan đến môi trường. Đây là một lợi thế không hề nhỏ đối với những kĩ sư mới tốt nghiệp đại học.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo thạc sĩ kỹ thuật như: chương trình thạc sĩ kỹ thuật hàng không, thạc sĩ kỹ thuật và khoa học, thạc sĩ kỹ thuật điện cũng là những chương trình đào tạo được nhiều người lựa chọn vì chất lượng đào tạo cũng như tính ứng dụng vào thực tế cao, việc có một công việc ổn định với mức lương cao là hoàn toàn dễ hiểu sau khi tốt nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here