Bí quyết đàm phán thành công cho doanh nghiệp

0
581

Hiện nay với nền kinh tế thị trường, cạnh tranh giữa những doanh nghiệp trong nước với nhau và cạnh tranh giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế  xảy ra thường xuyên. Làm sao để sản phẩm công ty mình cạnh tranh được với các công ty đối thủ và làm sao để thành công kí kết được những hợp đồng thương mại quan trọng. Tất cả đều cần có bí quyết và nghệ thuật trong thuyết phục và đàm phán mà doanh nghiệp cần phải học hỏi để khẳng định chỗ đứng trên thương trường.

5bi-quyet-dam-phan-thanh-cong-cho-doanh-nghiep
Nghệ thuật đàm phán và thương lượng

Kỹ năng đàm phán tốt là chìa khóa thành công dẫn đến trong kinh doanh. Một nhà đàm phán giỏi có thể thực hiện những giao dịch tốt và mang đến những lợi ích lớn cho tổ chức. Cải thiện các mối quan hệ với nhà cung cấp, duy trì bền vững lợi thế cạnh tranh và quản lý các xung đột một cách hiệu quả là tất cả những lợi thế của các cuộc đàm phán thành công.

Một vài người có khả năng thiên bẩm trong giao tiếp và đàm phán có thể mang lại kết quả tích cực dù cuộc đàm phán có vẻ khó khăn đến mức nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Kỹ năng đàm phán tốt đối với hầu hết chúng ta là phải rèn luyện và trải nghiệm học hỏi. Caohocquanly.com xin giới thiệu cho bạn khóa học “Đàm phán và thương lượng” 

Nội dung trong khóa học là những tình huống thực tế đã được trải nghiệm bởi chính các chuyên gia sẽ giúp chính bạn:

  • Hiểu bản chất của đàm phán và các hình thức đàm phán thương lượng
  • Quy trình và các phong cách đàm phán
  • Chiến thuật sắc bén trong đàm phán
  • Những rào cản gây ảnh hưởng tới đàm phán và phương thức tháo gỡ
mo
Hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn

Những chiến lược, chiến thuật và kỹ năng trong khóa học này sẽ giúp bạn vượt qua mọi cuộc đàm phán, thương lượng một cách thành công.

3 kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công

  • Lựa chọn câu hỏi

Người có kỹ năng đàm phán tốt sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi và rất quan trọng việc hiểu chính xác mục đích mà đối phương mang tới bàn đàm phán này là gì.

bi-quyet-dam-phan-thanh-cong-cho-doanh-nghiep
Đàm phán thành công

Tìm những câu hỏi hay để trao đổi về nhu cầu của khách hàng là cách duy nhất để bạn nắm chính xác điều gì là quan trọng đối với họ và những lợi ích mà họ thực sự tìm kiếm.

  • Sự kiên nhẫn

Khi khách hàng từ chối bạn đừng vội từ bỏ, hãy kiên nhẫn tìm ra giải pháp thuyết phục. Thuyết phục được những khách hàng khó tính chính là một thành công lớn của những nhà đàm phán.

Đối với những hợp đồng thương mại, người đàm phán giỏi luôn tập trung đầu tiên vào việc đạt được thỏa thuận về tất cả các phần của hợp đồng mà trong đó hai bên đều đạt được lợi ích trước khi đưa ra những điều khoản chỉ có lợi cho mình.

  • Chuẩn bị chính là chìa khóa

Chuẩn bị chiếm 90% thành công của một cuộc đàm phán. Bạn chuẩn bị càng tốt thì bạn càng có nhiều khả năng thành công trên cuộc đàm phán. Thành công ở đây chính là không những đạt được tất cả thỏa thuận mà thỏa thuận đó còn làm hài lòng cả hai bên.

bi-quyet-dam-phan-thanh-cong-cho-doanh-nghiep1
Chuẩn bị tốt chiếm 90% cuộc đàm phán thành công

Kỹ năng đàm phán là một kỹ năng rất quan trọng trong sự phát triển nhân cách và ý thức bản thân của bạn. Khi là một nhà đàm phán giỏi, sự tự tin của bạn cao hơn, luôn suy nghĩ tích cực đối với bản thân và những người khác trong mọi việc.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!