Bật mí bí quyết giúp bạn học thạc sĩ quản lý kinh tế một cách hiệu quả nhất

0
961

Như các bạn đã biết các khóa học liên quan đến chuyên ngành thạc sĩ quản lý kinh tế thường khá khô khan, chính vì vậy bạn cần phải áp dụng những phương pháp thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thứ nhất học viên cần chuẩn bị bài học trên khi lên giảng đường

thao luan hoc tap
Thảo luận về chuyên đề học tập

Thạc sĩ quản lí kinh tế là chương trình học áp dụng cho các nhà quản lý khu vực đã có kinh nghiệm nhất định. Mục tiêu của chương trình Thạc sỹ Quản lý kinh tế là trang bị cho các nhà quản lý khu vực công kiến thức tổng quát và chuyên sâu về kinh tế.

Vì đây là một môn học khá “hóc búa” nên trước khi học về một môn nào đó, học viên cao học nên đọc qua trước các bài học để khi lên giảng đường có thể chủ động đưa ra câu hỏi với giảng viên.

Thứ hai, gắn lý thuyết với thực hành

tham gia hoi thao
Tham gia các buổi hội thảo thực tế

Người xưa có câu “Trăm hay không bằng tay quen”. Cho dù nắm vững lí thuyết là vô cùng quan trọng nhưng bên cạnh đó “học phải đi đôi với hành” nhất là đối với những người đang theo học các chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Một chuyên ngành đòi hỏi các học viên phải áp dụng các kiến thức để áp dụng vào việc quản lý, thực thi xây dựng các chính sách quản lý kinh tế.

Trong các giờ thảo luận học viên nên chủ động đưa ra các tình huống mà doanh nghiệp hay gặp phải để cùng nhau bàn bạc và giải quyết khó khăn từ đó có thể tích lũy thêm được kiến thức và kinh nghiệm phong phú. Mỗi học viên nên có cho mình những quyển số tay để có thể chủ động ghi chép những thắc mắc, những điểm có thể ứng dụng từ kiến thức đã học vào những công việc cụ thể ở nơi làm việc.

Thứ ba, có tinh thần học tập trau dồi kiến thức

mo hinh thanh cong KASH
Mô hình thành công KASH

Chắc hẳn các bạn đều biết đến mô hình KASH là viết tắt của( knowledge- kiến thức, attitude- thái độ, skills- kĩ năng, habit- thói quen). Thái độ chính là yếu tố được đánh giá cao nhất trong mô hình này. Thái độ là sự biểu hiện cách nhìn và quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó. Học thạc sĩ quản lý kinh tế đòi hỏi ở học viên cao học tính trung thực, cầu tiến, luôn cập nhật các kiến thức khoa học.

Thêm vào đó là tính năng động, bản lĩnh, tự. Vì vậy, muốn rèn luyện những đức tính trên thì những học viên cao học Không chỉ hoạt động trên lớp như thảo luận, làm bài tập nhóm, nghiên cứu thị trường…, cùng với đó là tham gia các hội thảo chuyên đề, gặp gỡ các chuyên gia, bạn học ở lớp khác, thực tập tại các công ty để tích lũy kiến thức phục vụ cho công việc tại công ty sau này.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giúp bạn học thạc sĩ quản lý kinh tế một cách hiệu quả nhất giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy nghiên cứu những bí quyết này và áp dụng vào công việc học tập của bạn và tất nhiên bạn sẽ đạt được những thành công mà bạn hằng mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!