Bạn có yêu thích việc học không?

0
904

Trong việc học, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản. Nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, học tập có cần phải có sự yêu thích hay không, bạn có yêu việc học không?

ban co yeu thich viec hoc khong
Bạn có yêu thích việc học không?

Bạn là người lựa chọn có hay không?

Bạn lựa chọn CÓ

Theo cá nhân tôi thì làm bất cứ việc gì cũng vậy, cần và nhất thiết phải có lòng đam mê, sự yêu thích. Cần phải có nó thì mới đi được đến cuối con đường, mới có thể “nhìn thấy cầu vồng sau mưa” chính là tấm bằng thạc sĩ. Vì sao bạn lại quyết định học thạc sĩ và cụ thể ở đây là thạc sĩ quản lí kinh tế vậy. Điều gì khiến bạn có động lực để bắt đầu khóa học.

ban chon co
Bạn chọn CÓ?

Nếu bạn đã yêu thích và muốn học khóa học này thì thật là một điều tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy những bài học khiến bạn hứng thú, những giờ học bạn thực sự say mê và tìm cách để hiểu rõ từng chúng.

Bạn thấy không nếu có sự yêu thích thì dù là khóa học thạc sĩ quản lí kinh tế hay khóa học tiến sĩ gì đi nữa thì cũng vượt qua hết phải không. Khi bạn đã có đam mê với việc học thì chắc chắn mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

Bạn lựa chọn KHÔNG

Thật khó để trả lời bạn rằng nếu không có niềm yêu thích với khóa học thạc sĩ quản lí kinh tế thì có thể học được hay không. Bạn không có hứng thú với việc học nó những lại muốn có tấm bằng để phục vụ cho công việc. Bạn cần nó nhưng lại không chịu cố gắng vì nó. Tại sao vậy ạ.

ban chon khong
Còn bạn chọn không?

Thật sự trong trường hợp này rất khó để nói vì chính bản thân tôi cũng chưa từng trải qua. Theo cá nhân tôi thì thấy sự yêu thích, niềm đam mê trong bất kì việc gì cũng rất cần thiết vì nó sẽ biến thành nguồn động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Nhưng chẳng phải từ xưa đến nay chuyện gì cũng có cách giải quyết hay sao. Nếu không thể đi đường thẳng thì ta đi đường vòng một chút cũng chẳng sao.

Bạn nghĩ sao về việc sẽ thử đi tìm nguồn động lực cho việc học thạc sĩ quản lí kinh tế, bạn có thể nghĩ đến tương lai sáng lạng nếu có tấm bằng. Còn nếu trong trường hợp bạn không thể tìm ra được niềm yêu thích cho việc học này thì thử máy móc học cũng chẳng sao.

Coi việc đến lớp và chuẩn bị tài liệu cho ngày hôm sau là một việc giống như ăn cơm và ngủ. Nhất định phải làm thì mới có thể an tâm được.

Nhưng dù sao thì việc học cũng khó nếu như bạn không thực sự thích nó. Tôi vẫn mong bạn sẽ cố gắng và đam mê với khóa học này trước khi học thực sự vì điều nầy rất cần thiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên đây.

Tham khảo thêm bài viết: Học thạc sĩ quản lý kinh tế cần lưu ý điều gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!