5 chìa khóa xây dựng một đội nhóm bán hàng vô địch

0
1116

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và hoạt động hiệu quả đều nhờ vào doanh số bán hàng. Dù là bán sản phẩm, dịch vụ hay bán công nghệ, thì xây dựng một đội ngũ bán hàng và bí quyết bán hàng là yếu tố then chốt đem đến những con số doanh thu đáng mong đợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn “5 chìa khóa xây dựng một đội nhóm bán hàng vô địch”.

doi-ngu-ban-hang
5 chìa khóa xây dựng một đội nhóm bán hàng vô địch

Tại sao cần xây dựng đội nhóm bán hàng vô địch?

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo thật sự xuất sắc thì bạn sẽ xây dựng được một đội ngũ nhân viên thực sự tự vận động, tự làm việc. Dù bạn đang lãnh đạo một công ty lớn hay nhỏ, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều thời gian tận hưởng thành quả mà chỉ một nhà lãnh đạo tài ba mới có.

Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm bán hàng vô địch?

Cách tốt nhất là xây dựng đội ngũ nhân viên hợp tác với nhau vì mục tiêu chung, cùng nhau phát triển và cùng nhau lớn mạnh. Bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức xây dựng lên một đội ngũ mạnh mẽ. Dưới đây là 5 chìa khóa vàng để thực hiện:

1. Trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ

Một nhà lãnh đạo yếu kém sẽ dẫn tới đội ngũ nhân viên yếu kém. Chìa khóa đầu tiên để xây dựng đội nhóm bán hàng vô địch là bạn phải nâng cao năng lực lãnh đạo của mình. Một nhà lãnh đạo giỏi phải thể hiện được khả năng dẫn đường và lôi kéo nhân viên làm việc hết lòng cho bạn và nhà lãnh đạo phải tạo được lòng tin bằng các kỹ năng truyền đạt để định hướng mọi nhân viên tập trung vào tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

Nhà lãnh đạo xuất sắc như người thuyền trưởng luôn truyền cảm hứng tính sở hữu trong những đội ngũ nhân viên mà họ xây dựng lên. Hãy làm việc bằng cách xây dựng lòng tin với nhân viên, bắt đầu bằng cách hãy lắng nghe thấu hiểu họ, và luôn chứng minh rằng mọi quyết định bạn đưa ra đều dựa trên những gì bạn tin là tốt nhất cho đội ngũ nhân viên mà mình xây dựng nên.

2. Đặt ra các mục tiêu chung cho nhóm

Đội nhóm vô địch luôn cùng hợp tác làm việc hướng tới một mục tiêu đã định. Một đội nhóm vô địch phải có một mục tiêu rõ ràng và một kế hoạch hành động hợp lý để đạt được nó. Mục tiêu tuyệt vời nhất là theo công thức SMART, mục tiêu SMART sẽ không đủ để đội ngũ nhân viên toàn tâm toàn ý nếu họ không gắn kết thành một tập thể hợp nhất. Sự cam kết cần thiết này chính là sự đảm bảo tính hiệu quả và tinh thần đồng đội của nhóm.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ đầu tư thời gian để xây dựng giá trị cốt lõi và truyền thông về văn hóa doanh nghiệp tới từng nhân viên để họ hiểu rõ và thực hiện chưa? Văn hóa doanh nghiệp mang lại giá trị doanh nghiệp, chính vì vậy bạn cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự yêu mến đối với vị trí mà đội ngũ nhân viên đang làm việc. Cùng nhau chung tay gìn giữ và phát triển văn hóa doanh nghiệp tốt.

4. Gắn kết mọi người vào đội ngũ của bạn

Đội nhóm vô địch được tạo ra khi mỗi thành viên hiểu rằng họ được toàn đội chào đón và mỗi nhân viên đều phải cam kết tham gia 100%, cố gắng hoàn thành mục tiêu chung của toàn đội. Một số nhân viên cần phải thay đổi nhanh chóng hoặc ra đi vì lợi ích chung tốt nhất cho đội nhóm chiến thắng cùng với công việc kinh doanh của bạn và đương nhiên nó cũng tốt cho cả người ra đi (nếu người đó không cam kết 100%).

xay-dung-doi-ngu-ban-hang-vo-dich
Gắn kết mọi người trong nhóm lại với nhau

5. Tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng xây dựng đội ngũ bán hàng vô địch

Tham gia các khóa đào tạo “Kỹ năng xây dựng Đội nhóm bán hàng địch” để nâng cao kỹ năng của mình.

Khóa học tại hệ thống đào tạo trực tuyến smartrain.vn được thiết kế một cách bài bản về kiến thức và các tình huống thực hành minh họa thực tế của chính người trong cuộc. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng các bạn, giúp các bạn phát huy nguồn lực nội tâm và sức mạnh bên trong của bản thân để bán hàng vượt trội; Loại bỏ những trở ngại thành công của bạn trong quá trình xây dựng đội nhóm bán hàng vô địch; Biết được các kỹ thuật bán hàng xuất sắc với khả năng tạo ảnh hưởng vô cùng lớn đến khách hàng; Cách xử lý lời từ chối của khách hàng một cách khéo léo, nhẹ nhàng và tinh tế; Dẫn dắt và truyền cảm hứng tới đội nhóm bán hàng của mình.

khoa-hoc
Khóa học kỹ năng xây dựng đội nhóm bán hàng vô địch

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your name here
Please enter your comment!